Lời khuyên dành cho các bạn sử dụng Android TV Box

Bạn là một người mới dùng Android tv box và muốn thử tất cả các tùy chọn có sẳn mà bạn nhìn thấy trên màn hình hoặc bên trong cài đặt hệ thống Android, đôi lúc vài tùy chọn mà bạn vô ý nhấn vào có thể gây vài khó chịu cho bạn trong lúc sử dụng thiết bị.

Trong bài viết này, Clip TV Box có 07 lời khuyên và thủ thuật từ kinh nghiệm sử dụng Android tv box đang bán ngoài thị trường mà có thể giúp cải thiện vài điều có thể gây khó chịu cho bạn đọc. Một số bước thao tác có thể khác đôi chút vì có sự thay đổi về phiên bản nhưng về cơ bản có thể giống nhau. Mời bạn đọc tham khảo.

1.Vô hiệu hóa thông báo của ứng dụng

Một số các thông báo từ các ứng dụng có thể gây chậm cho thiết bị, và đôi lúc cũng gây khó chịu cho người dùng trong lúc thao tác như chơi game chẳn hạn. Nếu đang sử dụng Jelly Bean 4.1, bạn có thể tắt chúng bằng cách

– Nhấn và giữ vài giây vào thông báo

– Nhấn chọn App Info và bỏ đánh dấu ở tùy chọn Show Notifications Ok để lưu lại

2.Thêm nhiều tài khoản Google

 Bạn phải cần một tài khoản Google để sử dụng App Store nhưng có thể bạn không biết là bạn có thể thêm nhiều hơn một tài khoản Google trên thiết bị Android tv box của mình. Đây là điều khá tiện lợi nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản cho một số dịch vụ của Google. Để thêm nhiều tài khoản Google vào thiết bị Android, bạn làm như sau:

– Truy cập Settings Add account

– Nhấn chọn Google và New hoặc Existing Google

– Sau khi thêm, hãy chọn những tùy chọn cần đồng bộ là xong.

Lặp lại các bước trên để có thể thêm nhiều tài khoản khác nữa

3.Vô hiệu hóa việc tự động cập nhật ứng dụng

Việc tự động cập nhật ứng dụng có thể gây ảnh hưởng đến tài khoản sử dụng kết nối mạng của bạn nếu bạn không để ý. Vì thế, bạn nên tắt nó đi nếu sử dụng các kết nối có trả phí, và hãy mở nó khi có kết nối Wifi chẳn hạn. Bạn có thể làm việc này bằng cách:

– Truy cập Play Store Settings

– Nhấn Auto-update apps

– Nhấn Do not auto-update apps.

4.Kiểm tra cập nhật phiên bản Android

Đối với người dùng Android đang sử dụng ROM stock, bạn nên kiểm tra thường xuyên các cập nhật cho phiên bản Android mình đang dùng bằng cách:

– Truy cập Settings About phone/tablet

– Nhấn System updates

– Nhấn Check now

5.Thay đổi ứng dụng mặc định

Nếu bạn đã cài đặt một số các ứng dụng mà mình cho là cần thiết và luôn dùng nó thay vì các ứng dụng mặc định của Android tv box, bạn có thể thay thế các ứng dụng mặc định bằng chúng với các bước sau:

– Truy cập Settings Apps

– Lướt sang phải để xem All tab

– Nhấn chọn các ứng dụng muốn loại bỏ mặc định

– Nhấn Clear defaults.

6.Vô hiệu ảnh động

Đây là một mẹo làm thế nào để làm cho thiết bị Android tv box của bạn chạy mượt mà hơn một chút bằng cách vô hiệu hóa hình ảnh động. Bạn thực hiện bằng cách:

– Truy cập vào Developer Options từ Settings hoặc About device

– Nhấn chọn Window animation scale

– Nhấn Animator Off

7. Tắt tính năng tự động kiểm tra chính tả

Thực sự thì đây là thiết lập đầu tiên mà người viết sẽ tắt khi sử dụng Android tv box. Bạn có thể tắt bằng cách:

– Truy cập Settings Language input

– Nhấn vào biểu tượng cài đặt bên cạnh bàn phím mà bạn sử dụng. Ví dụ Google Keyboard

– Nhấn Auto-correction

– Nhấn OFF

 

Việc sử dụng Android TV Box đa phần chỉ dành cho những người có chút ít hiểu biết về công nghệ, vì bạn phải tải các ứng dụng từ nhà cung cấp thứ 3 về mới có thể tiến hành biến nó thành thiết bị giải trí cho gia đình và đa phần nội dung không được đảm bảo từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc hạn chế trong việc sử dụng theo phiên bản App so với bản chính thống của nhà cung cấp đưa ra dẫn đến khá nhiều hạn chế và phiền toái đến cho người dùng.

Tuy nhiên hiện tại trên thị trường đã xuất hiện 1 sản phẩm "Hộp truyền hình Internet – Clip TV Box" sản phẩm được VEGA Corporation thiết kế và phát triển, biến TV thường thành TV thông minh với đầy đủ tính năng giải trí, biến TV nhà bạn thành 1 chiếc tivi giải trí đa phương tiện. Từ truyền hình với hơn 100 kênh truyền hình cộng với đó là chức năng xem lại lên đến 7 ngày phá vỡ quy luật truyền hình từ trước đến giờ, đến hàng ngàn bộ phim hollywood đến phim Việt, phim bộ đặc sắc hấp dẫn và được Clip TV đảm bảo nội dung 100% bản quyền, thêm vào đó là chất lượng hình ảnh fullHD và cả 4K. Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất là Clip TV rất dễ sử dụng, ngay đến cả 1 cụ già hay 1 em bé đều có thể sử dụng Clip TV với điều khiển được thiết kế tối giản và giao diện rất dễ sử dụng. Bạn có thể an tâm cho con mình xem thỏa thích mà không sợ con mình ấn phải 1 nút nào làm bạn phải mắc công mày mò để điều chỉnh lại cho giống lúc ban đầu.

lua-chon-clip-tv-box

Clip TV có cấu hình khá ổn định để cho bạn những hình ảnh tốt nhất, âm thanh tuyệt đỉnh khi TV Box này hổ trợ âm thanh 7.1 .

Ngoài ra trên Clip TV Box còn có các chương trình hài, Karaoke, Youtube, Netflix, trình duyệt Web,… và hỗ trợ phát videos 4K từ thiết bị kết nối ngoài sẽ cho gia đình bạn tha hồ thưởng thức thế giới giải trí tuyệt đỉnh mà 1 chiếc tivi thông thường có được.

Hiện tại Clip TV Box được bán với giá 1.790.000đ và được tặng 6 tháng khuyến mãi thuê bao trong dịp tết . Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0962.645.376 để có được chương trình khuyến mãi tốt nhất.

 

Lời khuyên dành cho các bạn sử dụng Android TV Box
3.4 (68%) 5 votes

Be Sociable, Share!

Comments

comments